Những câu hỏi về khay chỉnh nha trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt là công nghệ chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Sản phẩm của nha khoa chúng tôi sử dụng là Invisalign của công ty Align Technology- Mỹ. Vậy bạn có biết gì về khay chỉnh nha Invisalign, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi

Hỏi: Đeo khay Invisalign có khó chịu gì không?

Trả lời: Không. Đeo khay hoàn toàn thoải mái, tuy nhiên bạn cần biết những vấn đề sau:

 Khi mi bđầđeo khay  bn s cm thấy đau nhẹ và cộm (vì cảm giác chưa quen với vật lạ trong miệng) trong 1,2 ngày đầu. Điều này chứng tỏ răng bạn đang dịch chuyển và bạn có thể cảm nhận được sự hiệu quả của khay

 Một số ít khách hàng thấy hơi khó phát âm, đặc biệt là phát âm tiếng Anh khi mang khay. Nhưng điều này sẽ biến mất trong vài ngày sau đó khi bạn đã quen với việc mang khay.

So với việc chỉnh nha bằng mắc cài truyền thống thì chỉnh nha bằng khay trong suốt có những ưu điểm vượt trội. Sau khi đã quen với việc đeo khay, bạn sẽ không tin được là mình đang chỉnh nha vì nó rất nhẹ nhàng, thoải mái và quan trọng là tính thẩm mỹ tối đa và bạn ăn cũng bình thường như chưa chỉnh nha.

Hỏi: Khay chỉnh nha Invisalign chỉ điều trị được những ca đơn giản?

Trả lời: Tính đến thời điểm tháng 11/2020, số bệnh nhân trên toàn cầu đã sử dụng khay Invisalign để điều trị chỉnh nha là 9 triệu người. Vì vậy chúng tôi có thư viện khổng lồ tổng hợp các case bệnh nhân từ đơn giản đến phức tạp 

Khay chỉnh nha Invisalign  điều trị được các ca với mức độ đa dạng và phức tạp có thể có một hoặc nhiều yếu tố kết hợp như:

 Điu tr khe h

 Điu tr chen chúc

 Điu tr cn sâu

 Điu tr cn h

 Điu tr cn chéo ( răng trước hoặc răng sau)

 Lch đường gia

 Hàm hp

 Răng hô (khp cn hng II)

 Móm (khp cn hạng III)

Hỏi: Chi phí của khay chỉnh nha Invisalign như thế nào?

Trả lời: 

Khay chỉnh nha Invisalign là sản phẩm niềng răng không mắc cài theo công nghệ tốt nhất trên thế giới hiện nay. Khay chỉnh nha INVISALIGN được thiết kế duy nhất, riêng biệt cho từng trường hợp và tùy case sẽ mang bao nhiêu khay mà giá tiền mỗi case sẽ khác nhau, có 4 gói với 4 giá tương ứng, nhưng tình trạng của bệnh nhân sử dụng gói nào thì phải đến khám và tư vấn với bác sĩ mới chính xác.

Hỏi: Muốn sử dụng khay chỉnh nha Invisalign thì phải làm gì ?

Trả lời: Sau khi đến nha khoa được Bs khám, Bs sẽ lấy thông tin về tình trạng răng miệng của bệnh nhân bằng cách:

– Bs sẽ chụp ảnh, chụp Xquang , khám lâm sàng tình trạng răng hiện tại của bạn như thế nào, sau đó lấy dấu răng để lập kế hoạch điều trị.
– Bs sẽ gởi thông tin bệnh nhân cho công ty Align Technology để tạo ra kế hoạch điều trị 3D cá nhân hóa dành riêng cho bạn( gọi là ClinCheck). Khi xem ClinCheck bạn sẽ thấy được răng mình sẽ di chuyển như thế nào, và kế hoạch này sẽ được sử dụng để sản xuất khay cho bạn.
– Khay được sản xuất và gởi từ Mỹ về cho bạn
-Bs sẽ hẹn bạn đến và giao khay ( số lượng khay mỗi lần giao sẽ phụ thuộc vào thời gian tái khám và thời gian chủ động của bệnh nhân)
– Tái khám theo lịch của bác sĩ
– Khi kết thúc điều trị, mang hàm duy trì và tái khám theo lịch theo dõi của bác sĩ

Hỏi: Chỉnh nha Invisalign ở phòng khám nào cũng như nhau vì bác sĩ chỉ phải đi theo kế hoạch điều trị mà công ty Align đã đề ra ?

Trả lời: Sản phẩm máng chỉnh nha trong suốt được nhiều nha khoa sử dụng 

Tuy nhiên, không phải Bác sĩ nào cũng có thể điều trị chỉnh nha trong suốt Invisalign hiệu quả cho bệnh nhân, vì kế hoạch điều trị cho bệnh nhân là do Bs tại nha khoa đưa ra và chịu trách nhiệm với bệnh nhân của mình.  Bác sĩ điều trị chỉnh nha tại nha khoa Ngọc Đức phải theo học những khóa đào tạo liên tục  của công ty Align Technology và những khóa học chỉnh nha chuyên sâu khác để nâng cao kiến thức không ngừng để mang đến điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.